GIỜ CHẦU THÁNH THỂ 1

Giờ Chầu được dựa trên các bản văn Kinh Thánh để suy niệm và cầu nguyện

Suy niệm thư gửi giáo đoàn Philiphê

“Niềm ao ước của tôi là được biết Chúa Kitô Giêsu”

Giả như chúng ta biết Chúa Giêsu yêu thương chúng ta tới mức nào trong Bí tích TT thì hẳn là chúng ta sẽ chẳng bao giờ muốn bỏ mặc Ngài.

Chủ đề của giờ chầu thứ nhất này là : Không có nơi nào trên thế gian này bạn được tiếp đón nồng hậu hơn là nơi Chúa Giêsu đang hiện diện trong Bí tích TT

 Nhập đề:

Ân sủng và bình an dành sẵn cho tất cả những ai đến viếng Chúa Giêsu trong Bí tích TT. Vì như thánh Phaolo ước mong được ở cùng các tín hữu Philiphê thế nào, thì Chúa Giêsu còn khao khát chúng ta đến viếng thăm Ngài trong Bí tích TT nhiều hơn thế gấp bội. Nơi đây Ngài chờ đợi chúng ta với tất cả lòng từ ái của Trái Tim chí thánh. Khi đến với Ngài trong Bí tích TT là chúng đến với Belem, vì Bí tích TT là sự nối dài mầu nhiệm Nhập Thể của Chúa Kitô trên trần gian. Khi đến với Bí tích TT là chúng ta đến với Núi Sọ, vì Bí tích TT là hoa trái trổ sinh từ cuộc khổ nạn của Chúa. Khi đến với Bí tích TT là chúng ta đến với sự Phục Sinh, vì Bí tích TT là chính Đấng Cứu Thế Phục Sinh đang sống với tất cả quyền năng Phục sinh tuôn đổ xuống cho tất cả những ai đến viếng thăm Ngài. Quyền năng ấy sẽ ban sức manh cho kẻ yếu đau, an ủi ngưôi sầu khổ, gieo niềm trông cậy cho những ai thất vọng, soi sáng những tâm hồn tối tăm, và chữa lành những tâm hồn tan nát. Bí tích TT là “Tình yêu vượt quá mọi sự hiểu biết của loài người” (Ep 3, 19). Đó là ngai ân sủng và thương xót, nơi “chúng ta có thể thưa chuyện với Thiên Chúa một cách tự do, đến gần Ngài với lòng tin tưởng mạnh dạn” (Ep 3, 12). Đó là quyền năng đang hoạt động nơi chúng ta, “có thể làm được gấp ngàn lần điều chúng ta dám cầu xin hay nghĩ tới” (Ep 3, 20).Đó là thánh ý nhiệm mầu của Thiên Chúa, hầu “quy tụ muôn loài trong trời đất dưới quyền một Thủ lãnh là Chúa Kitô” (Ep 1, 10)

 Kinh Thánh 1:

Xin Thiên Chúa là Cha chúng ta và Chúa Giêsu Kitô ban cho anh em ân sủng và bình an. Tôi cảm tạ Thiên Chúa của tôi, mỗi lần nhớ đến anh em. Tôi luôn luôn vui sướng mỗi khi cầu nguyện cho anh em hết thảy, vì từ buổi đầu cho đến nay, anh em đã góp phần vào việc rao giảng Tin Mừng. Tôi tin chắc rằng: Đấng đã bắt đầu thực hiện nơi anh em một công việc tốt lành như thế, cũng sẽ đưa công việc đó tới chỗ hoàn thành cho đến ngày Chúa Giêsu Kitô quang lâm” (Phil. 1, 2-6)

 Suy niệm và cầu nguyện : Lạy Chúa Giêsu, con tin Chúa đang ngự trong Bí tích Tình Yêu. Chúa yêu con bằng một tình yêu không bờ bến. – Nơi đây Chúa chờ đón con với đôi cánh tay rộng mở, – và chúc phúc cho con bằng ân sủng và bình an của Chúa. – Nơi đây Chúa hằng nghĩ đến con, gợi mở cho con những cách thức cầu nguyện với Chúa Cha. Chúa là Trung gian của con và hằng luôn nài xin Chúa Cha ban mọi điều để con được hạnh phúc và trở nên thánh thiện. Xin Chúa dậy con luôn biết thực hiện ý Chúa Cha, trước tiên tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự thánh thiện của Người. Và nhờ Chúa, Đấng đã bắt đầu thực hiện công cuộc cứu độ tốt lành nơi con, cũng sẽ đưa công cuộc ấy tới chỗ hoàn thành.

 

 Kinh Thánh 2 :

Có Thiên Chúa làm chứng cho tôi: Tôi hết lòng yêu quí anh em tất cả với tình thương của Chúa Giêsu. Điều tôi khẩn khoản nài xin là cho lòng mến của anh em ngày thêm dồi dào, khiến anh em được ơn hiểu biết và tài trực giác siêu nhiên, để nhận ra cái gì là tốt hơn. Tôi cũng xin cho anh em được nên tinh tuyền và không làm gì đáng trách, trong khi chờ đợi ngày Chúa Kitô quang lâm. Như thế, anh em sẽ đem lại hoa trái dồi dào là sống một đời công chính nhờ Chúa Giêsu Kitô, để tôn vinh và ngợi khen Thiên Chúa” (Phil. 1, 8-11)

 Suy niệm và cầu nguyện :Lạy Chúa Giêsu trong Bí tích TT, ước gì mọi lời tôn vinh và ngợi khen đều qui về Chúa. Xin Chúa soi sáng tâm trí con để con hiểu được rằng Bí tích TT không phải là một đồ vật, nhưng là một Ngôi Vị. Lạy Chúa, Đấng Cứu Chuộc con, là “Thiên Chúa- ở- cùng- con”, đang mong chờ con nơi đây; khát khao con trong Bí tích cực thánh này với tất cả niềm yêu thương của Trái Tim nhân hậu Chúa, và mời gọi con mạnh dạn đến với Chúa. Xin thương đốt nóng quả tim con bằng tình yêu Chúa, để tình yêu con dành cho Chúa vốn hay nguội lạnh và vô ơn được ngày càng trở nên hoàn hảo hơn. Con nài xin Chúa dậy con biết nhận ra giá trị nơi những gì thực sự quan trọng, và được nên một hoàn toàn với Chúa trong suy nghĩ, lời nói cũng như trong hành động.

 

Kinh Thánh 3 :

“Đó là điều tôi chờ đợi và hy vọng. Sẽ không có gì làm cho tôi phải hổ thẹn, trái lại tôi hoàn toàn vững tin. Bây giờ cũng như mọi lúc, Chúa Kitô tỏ bầy quyền uy cao cả của Ngài nơi thân xác tôi, dù tôi sống hay tôi chết: Vì đối với tôi, sống là Chúa Kitô, và chết là môt mối lợi. Nếu sống ở đời này mà công việc của tôi được sinh hoa kết quả, thì tôi không biết phải chọn đàng nào, vì tôi bị giằng co giữa hai đàng: Ao ước của tôi là ra đi để được ở với Chúa Kitô, điều này tốt hơn bội phần; nhưng ở lại đời này thì cần thiết hơn, vì anh em”. (Phil 1, 20-24)

 Suy niệm và cầu nguyện :Lạy Chúa Giêsu, đối với con “sống là Đức Kitô”, bởi vì quả tim đã được dựng nên cho Chúa, và lòng con sẽ không thể an nghỉ bao lâu chưa được nghỉ an trong Chúa. Trong Bí tích TT, Chúa là nguồn sống của mọi sự sống, mọi tình yêu và mọi ánh sáng. Chỉ duy nơi Chúa con nhận ra bản chất đích thực của mình. Con tin tưởng nơi lòng nhân hậu Chúa. Con hy vọng vào lòng thương xót Chúa. Con tìm được sự bình an nơi ý muốn của Chúa. Con có được phẩm giá là nhờ hồng ân Chúa. Ơn cứu chuộc của Chúa bảo đảm phần rỗi cho con. Tình yêu Chúa là hạnh phúc của đời con. Và trong Trái Tim Thanh Thể Chúa, con được nghỉ ngơi và sung mãn. Xin Chúa dậy con biết chết đi cho bản thân con, để con sống hướng trọn về Thánh Thể Chúa, trong Chúa, với Chúa và cho Chúa. Xin Chúa đổi mới nội tâm con để con biết yêu tha nhân như Chúa đã yêu con. Xin cũng tỏ bầy vinh quang Chúa trong con bằng cách dùng con để làm vinh danh Chúa.

 

 Kinh Thánh 4 :

“Chỉ có một điều là anh em phải ăn ở làm sao cho xứng với Tin Mừng của Chúa Kitô. Như thế, dù tôi có đến thăm anh em hay vắng mặt đi nữa, tôi vẫn muốn được nghe người ta nói về anh em là anh em luôn đứng vững, cùng chung một tinh thần, một lòng một dạ cùng nhau chiến đấu vì đức tin mà Tin Mừng mang lại cho anh em. Về bất cứ điều gì, đừng sợ những kẻ chống đối anh em : Đó là dấu chỉ cho thấy họ sẽ bị hư vong; còn đối với anh em, thì lại là dấu chỉ ơn cứu độ. Điều ấy là ân huệ Thiên Chúa ban. Quả thế, nhờ Chúa Kitô, anh em đã được phúc dự phần với Chúa Kitô, chẳng những là tin vào Ngài, mà còn được chịu đau khổ với Ngài.” (Phil 1, 27-29)

 Suy niệm và cầu nguyện : Lạy Chúa Giêsu, vì yêu con mà Chúa phải chịu đau khổ. Xin Chúa cũng dậy con biết đón nhận đau khổ vì lòng yêu mến Chúa. Bởi vì sống là cuộc hành trình theo chân Chúa, và là ân phúc được dự phần với Chúa. Dù phải ra sao, xin Chúa cũng đừng theo ý con, nhưng xin cho ý Chúa được thực hiện. Với niềm vững tin vào Hội Thánh Chúa, xin Chúa giữ gìn con biết luôn vâng theo các giáo huấn của Hội Thánh. Vì đó là những chân lý đã được Chúa Thánh Thần linh hứng và truyền đạt cho Hội thánh vì lòng yêu thương muốn cứu độ loài người chúng con. Nhờ sức mạnh của Tình Yêu Thánh Thể Chúa, xin Chúa làm cho con nên can đảm và không sợ hãi. Xin làm cho tim con thấm nhuần lời Chúa đã hứa: “Đừng sợ, hãy vững niềm cậy tin”. Chính Chúa đã vác lấy thập giá đời con bằng sức mạnh của Chúa, vì trong Bí tích TT, chúng con được Chúa ban sức mạnh dồi dào. Vì Chúa đã hoàn toàn trao hiến thân mình cho con, con cũng xin được hoàn toàn hiến thân cho Chúa. Nhờ Trái tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, xin Chúa làm chủ tinh thần, thể xác, quả tim, ý chí và tự do của con, vì tự do đích thực là được hoàn toàn yêu Chúa.

 Kinh Thánh 5 :

“Giữa anh em với nhau, anh em hãy có những tâm tình như chính Chúa Kitô Giêsu. Chúa Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa. Nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân sống như người trần thế. Người lại còn hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự. Chính vì thế, Thiên Chúa đã siêu tôn Người và tặng ban danh hiệu trổi vượt trên muôn ngàn danh hiệu. Như vậy, khi vừa nghe danh thánh Giêsu, cả trên trời dưới đất và trong nơi âm phủ, muôn vật phải bái quỳ; và để tôn vinh Thiên Chúa Cha, mọi loài phải mở miệng tuyên xưng rằng: “Chúa Giêsu Kitô là Chúa”. (Phil 2, 5-11)

 Suy niệm và cầu nguyện : Lạy Chúa Giêsu, ước chi mọi lời tạ ơn đều dâng về Chúa, vì Chúa vẫn hằng tự hủy mình đi trong Bí tích Thánh Thể. Chúa ẩn thân trong hình Bánh thánh đang hiện diện trước mặt chúng con. Trong Bí tích TT Chúa cam lòng chấp nhận một thân phận còn thấp kém hơn cả thân phận loài người để mãi mãi là thần lương nuôi dưỡng chúng con. Bí tích TT chứa đựng tất cả sự dịu ngọt tuôn trào ra từ cạnh nương long Chúa, bắt nguồn từ tình yêu trong Tuần Thương Khó của Chúa. Chúa phải trả một giá quá đắt để được làm bạn với chúng con trong Bí tích TT ! Nếu như hạt lúa miến phải bị nghiền nát trước khi trở thành tấm bánh, thì Chúa – như hạt lúa miến của Thiên Chúa cũng sẵn lòng chịu rách nát tả tơi trên cây thập giá trước khi trở thành Bánh Hằng Sống từ trời ban xuống cho chúng con. Nơi đây Chúa ấp ủ và ban lời an ủi chúng con. Nơi đây, một lần nữa, Chúa lại biến đổi chúng con bằng thái độ khiêm cung của Chúa.Xin Chúa thương qui hướng mọi ý chí về với kế hoạch của Chúa Cha, để tất cả chúng con được nên một trong Thánh Thể Chúa và cùng tuyên xưng rằng: “Chúa Giêsu là Chúa”, là Vua của muôn vua, đang ngự giữa nhân loại.

 Kinh Thánh 6 :

“Ấy vậy, anh em thân mến, anh em là những người luôn luôn vâng phục không những khi tôi có mặt, mà nhất là bây giờ, khi tôi vắng mặt, anh em hãy biết run sợ mà gắng sức lo sao cho mình được cứu độ. Vì chính Thiên Chúa tác động đến ý chí cũng như hành động của anh em do lòng yêu thương của Người. Anh em hãy làm mọi việc mà đừng kêu ca hay phản kháng. Như thế, anh em sẽ trở nên trong sạch, không ai chê trách được điều gì, và sẽ trở nên những người con vẹn toàn của Thiên Chúa, giữa một thế hệ gian tà sa đọa. Giữa thế hệ đó, anh em phải chiếu sáng như những vì sao trên vòm trời, là làm sáng tỏ Lời ban sự sống” (Phil 2, 12-16)

 Suy niệm và cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, trong Bí tích Tình Yêu này, Chúa là “Cây Nho” hằng sống đang phân chia sức sống thần linh cho hết mọi “ngành nho” là mỗi người trong chúng con. Ngoài Chúa, chúng con không thể làm được điều gì thiện hảo. Trong Chúa, chúng con có thể làm được mọi sự. Con thờ lạy Chúa và nhìn nhận rằng con hoàn toàn lệ thuộc vào Chúa, Đấng con yêu mến với tất cả cõi lòng, hết tâm trí và hết sức lực con.. Xin Chúa làm nẩy sinh trong con niềm khát khao thánh thiện là luôn ngay thẳng và chân thật trong suy nghĩ, lời nói cũng như trong hành động, xuất phát từ động cơ tinh tuyền là tình yêu toàn tâm toàn ý con dành cho Chúa. Xin Chúa biến đổi con người tầm thường và biếng nhác trong con, để con luôn khát khao những gì là thánh thiện. Xin Chúa ban cho con một quả tim mới và hồi phục tinh thần của Chúa trong con.

 

Kinh Thánh 7 :

“Nhưng những gì xưa kia tôi cho là có lợi, thì nay, vì Chúa Kitô, tôi cho là thiệt thòi. Hơn nữa, tôi coi tất cả mọi sự là thiệt thòi, so với mối lợi tuyệt vời là được biết Chúa Kitô Giêsu Chúa của tôi. Vì Người, tôi đành mất hết, và tôi coi tất cả như đồ bỏ, để được Chúa Kitô và được kết hợp với Người.. Được như vậy, không phải nhờ sự công chính của tôi, sự công chính do luật Moisen đem lại, nhưng sự công chính do lòng tin vào Chúa Kitô, tức là sự công chính do Thiên Chúa ban, dựa trên lòng tin. Vấn đề là được biết chinh Chúa Kitô Giêsu, nhất là biết Người quyền năng thế nào nhờ đã phục sinh, cùng được thông phần những đau khổ của Người, nhờ nên đồng hình đồng dạng với Người trong cái chết của Người, với hy vọng có ngày cũng được sống lại từ trong cõi chết. (Phil 3, 7-11)

 Suy niệm và cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu là Chúa Cứu Thế Phục Sinh, Chúa giấu đi khỏi mắt con tất cả quyền năng phục sinh huy hoàng của Chúa đang chiếu tỏa từ Bí tích Thánh Thể. Xin quyền năng cứu độ của Chúa khuất phục ý chí con, chế ngự quả tim con, cuốn hút tâm trí con, để nhờ chết đi cho bản thân mình, con được sống cho Chúa và không còn thiết tha điều gì khác hơn là Tình yêu Chúa trong Bí tích Thánh Thể, một tình yêu vĩ đại nhất mà tim con chẳng bao giơ hiểu thấu. Điều quan trọng nhất đối với con là được biết Chúa và có quan hệ khăng khít với Chúa. Vì mục đích của đời con là được nên một với Chúa. Sự kết hợp với Chúa vượt quá mọi trí hiểu của loài người; và được biết Chúa mang lại nguồn ánh sáng cho mọi ý nghĩa của đời con.. Ôi lạy Chúa, Chúa là sản nghiệp của con, vì Bí tích Thánh Thể là kho tàng ẩn giấu chứa đựng tất cả sự đẹp đẽ của vũ trụ, vẻ mỹ miều của viên ngọc vô giá. Bí tích Thánh Thể là kho tàng ẩn giấu chứa đựng tất cả tình yêu và vinh quang trên trời cao cũng như dưới đất này. Trong ánh sáng của Tình yêu Thánh Thể Chúa, mọi sự khác đều là vô nghĩa, vì nơi đây Chúa hiến mình trọn vẹn cho con.

 Kinh Thánh 8 :

“Nói thế không phải là tôi đã đoạt giải, hay đã nên hoàn thiện đâu; nhưng tôi đang cố gắng chạy tới, mong chiếm đoạt, bởi lẽ chính tôi đã được Chúa Giêsu Kitô chiếm đoạt. Thưa anh em, tôi không nghĩ mình đã chiếm được rồi. Tôi chỉ chú ý đến một điều, là quên đi chặng đường đã qua, để lao mình về phía trước. Tôi chạy thẳng tới đích, để chiếm được phần thưởng từ trời cao Thiên Chúa dành cho kẻ Người kêu gọi trong Chúa Kitô Giêsu.” (Phil 3, 12-14)

 Suy niệm và cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Vị Mục Tử tốt lành dẫn dắt con đến với Trái Tim Thánh Thể Chúa. Nơi đây Chúa hồi sức cho linh hồn con bằng giòng nước ban sức sống, giòng nước ban ân sủng và lòng can đảm, để con đủ sức tiếp tục dấn bước trên chặng đường đua. Khi con không thể tiến xa hơn, trở nên nhụt chí và thất vọng, thì nơi đây Chúa hồi phục con, chuyền tình yêu Chúa cho con và giúp con tiến bước. Con tin tưởng trao gởi nơi Thánh Tâm Chúa tất cả quá khứ của con, cả điều tốt cũng như điều xấu. Lạy Trái Tim cực thánh Chúa Giêsu, con hoàn toàn tin tưởng nơi Chúa. Nơi đây, Chúa thiêu đốt moị sự trong lò lửa tình yêu Thánh Thể. Nơi đây, Chúa hàn gắn những gì đã tan vỡ, khôi phục những gì mất mát, chữa lành các thương tích, uốn nắn những sai lỗi và biến đổi mọi sự dữ thành thiện hảo trong ân sủng cứu chuộc của Chúa. Xin Chúa nắm giữ con và đừng bao giờ để con lạc xa Chúa, để con chỉ tập trung chú ý đến đích điểm. Xin Chúa gọi con tiến đến sự sống trên cao với Chúa. Lạy Chúa Giêsu, Chúa là phần thưởng của con.

 

 Kinh Thánh 9 :

“Vì, như tôi đã nói với anh em nhiều lần, và bây giờ tôi phải khóc mà nói lại: Có nhiều người sống đối nghịch với thập giá Chúa Kitô. Chung cục là họ sẽ phải hư vong. Chúa họ thờ là cái bụng, và cái họ lấy làm vinh quang lại là cái đang hổ thẹn. Họ là những người chỉ nghĩ đến những sự thế gian. Còn chúng ta, quê hương chúng ta ở trên trời, và chúng ta nóng lòng mong đợi Chúa Giêsu Kitô từ trời đến cứu chúng ta. Nguời có quyền năng khắc phục muôn loài, và sẽ dùng quyền năng ấy mà biến đổi thân xác yếu hèn của chúng ta nên giống thân xác vinh hiển của Người.” (Phil 3, 18-21)

 Suy niệm và cầu nguyện :Lạy Chúa Giêsu, nhờ quyền năng vô biên của Bí tích Thánh Thể, xin Chúa ban sức mạnh để con bắt mọi sự qui hướng về Chúa. Xin giúp con chế ngự các đam mê với lòng tin, đóng đinh xác thịt con vào thập giá bằng những khổ đau, để con sống theo tinh thần của Chúa. Xin đừng để con quá quyến luyến với thế giới đang qua đi này. Xin cho con hăm hở vác lấy thập giá vì yêu Chúa- Đấng đã vác lấy thánh giá vì yêu con.. Không qua thập giá, làm sao có triều thiên vinh hiển; không qua thập giá làm sao có chiến thắng khải hoàn. Tình yêu sẽ không còn là tình yêu nếu không có hiến tế. Tuân giữ các điều răn Chúa là bằng chứng tình yêu con dành cho Chúa. Xin Chúa gieo vào lòng con niềm hy vọng được làm công dân của Nước Trời. Nơi đó không còn nước mắt, không còn đau khổ; được Chúa làm sản nghiệp, được hạnh phúc mãi mãi, được dự phần vào tiệc cưới thiên quốc và yêu Chúa đến muôn đời. Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa, vì Bí tích Thánh Thể là khai mạc bữa tiệc cưới thiên quốc. Chúa là Chiên Con tinh tuyền, chính là Chàng Rể của con. Chúa là Người Yêu thần thánh của linh hồn con. Món quà cưới Chúa ban cho con là chính thân mình Chúa trong Bí tích Thánh Thể này. Tình yêu Thánh Thể Chúa là sự hưởng nếm trước hạnh phúc thiên đàng, nơi chưa từng có người nào đã được xem thấy những điều kỳ diệu đã được dọn sẵn cho những ai yêu mến Chúa.

 

 Kinh Thánh 10 :

“Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa. Tôi nhắc lại : Vui lên anh em !. Sao cho mọi người thấy anh em sống hiền hòa rộng rãi. Chúa đã gần đến, anh em đừng lo lắng gì cả. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn, mà giãi bầy trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện. Và bình an của Thiên Chúa, bình an vượt lên trên mọi hiểu biết, sẽ giữ cho lòng trí anh em được kết hợp với Chúa Giêsu Kitô” (Phil 4, 4-7)

 Suy niệm và cầu nguyện:Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa dậy con biết vui luôn trước nhan Chúa Thánh Thể, vì đây là Bí tích của tình yêu thương xót của Chúa. Một tình yêu hoàn toàn mạnh mẽ hơn tất cả những khiếm khuyết nơi con. Một lòng thương xót vô hạn bao trùm trên tất cả những lỗi lầm và vấp phạm của con. Trong niềm hy vọng phấn khởi, con xin trao vào tay Chúa tất cả mọi nỗi lo lắng, sợ hãi và thất vọng. Xin Chúa đón nhận và đưa chúng vào mặt trời thần thánh là chính Trái Tim Thánh Thể Chúa. Nơi đó, Chúa thực hiện một sự trao đổi kỳ diệu là xua tan sự hoang mang sợ hãi trong lòng con, ban cho con sự bình an dịu ngọt của Chúa và làm tan biến đi mọi nỗi ưu phiền. Giờ đây, con nguyện ước: “Xin cho ý Cha được thành sự, xin cho Nước Cha hiển trị”. Lạy Chúa Giêsu đáng mến yêu, con tin tưởng nơi lòng thương yêu từ ái của Chúa. Lạy Thiên Chúa đáng mến yêu, Chúa đang ở bên con trong Bí tích Thánh Thể. Bí tích này chính là lòng thương xót vô hạn, tỏ cho con thấy tình yêu Chúa dành cho con sâu thẳm tới mức nào. Với lòng biết ơn vì tình yêu bền vững của Chúa, con sẽ vui luôn trong Chúa đang ngự trong Bí tích này. Vì nơi đây, Chúa nói với con : “Ta thuộc về con”.

 

 Kinh Thánh 11 :

 “Ngoài ra, thưa anh em, những gì là chân thật cao quý, những gì là chính trực tinh tuyền, những gì là đáng mến và đem lại danh thơm tiếng tốt, những gì là đức hạnh, đáng khen, thì xin anh em hãy để ý. Những gì anh em đã học hỏi, đã lãmh nhận, đã nghe, đã thấy ở nơi tôi, thì hãy đem ra thực hành, và Thiên Chúa là nguồn bình an sẽ ở với anh em.” (Phil 4, 8-10)

 Suy niệm và cầu nguyện : Lạy Chúa Giêsu là Thiên Chúa của con, Chúa là Chúa và là tất cả đối với con. Vì tình yêu tinh tuyền dành cho con và để cứu chuộc con mà Chúa là Chiên Con Thánh Thể đã bị giết.Trong Bí tích hồng phúc này, Chúa xứng đáng được mọi lời ca ngợi, tất cả tình yêu và lòng ngưỡng mộ con dành cho Chúa.Xin Chúa hướng mọi ý nghĩ của con về với tình yêu Chúa trong Bí tích Thánh Thể, vì tình yêu Thánh Thể Chúa chứa đựng tất cả những gì tốt đẹp và chân thật, tất cả những gì chân chính và có ý nghĩa. Lạy Chúa Giêsu, xin hướng mọi tâm tư con về với tất cả những gì chân thật, những gì đáng quí chuộng, những gì trung thực, tinh tuyền, đáng mến mộ, thanh cao và chân chính. Xin hướng tâm trí con về Chúa, Đấng là Đường là Sự Thật và là Sự Sống. Xin Chúa lấy thân minh Chúa che phủ con và làm cho quả tim con nên một với Trái Tim Chúa, để con có thể sống trọn vẹn Tin Mừng của Chúa suốt cả cuộc đời con. Nhờ đó bình an của Chúa luôn ngự trị trong tâm hồn con.

 Kinh Thánh 12 :

“Thiên Chúa của tôi sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu của anh em một cách tuyệt vời, theo sự giầu sang của Người trong Chúa Giêsu Kitô. Xin tôn vinh Thiên Chúa là Cha chúng ta, đến muôn thuở, muôn đời ! Amen. ” (Phil 4, 19-20)

 Suy niệm và cầu nguyện: – Lạy Chúa Giêsu, xin lôi kéo mọi người đến với Trái tim Thánh Thể Chúa. Ước chi mọi người yêu mến và tôn thờ Chúa, vì Chúa là Chiên Con Hiến tế, Chiên Con Vượt qua mới, là Anh sáng thế gian và là Đấng chữa lành thương tích của cả nhân loại.

Từ nơi Trái tim Thánh Thể Chúa chẩy ra một dòng sông ân sủng trong ngần, đầy  quyền năng, sẵn sàng ban thần dược cho muôn dân nước và làm thỏa mãn mọi nhu cầu.Con xin dâng lên Trái Tim nhân lành Chúa tất cả nhân loại đau thương. Với niềm tin mạnh mẽ di chuyển được cả núi non, nhờ công nghiệp vô biên của Trái tim Chúa và công nghiệp của Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria, con nài xin Chúa thương chạm đến, cứu giúp và chữa lành mọi tâm hồn đau khổ, an ủi những người yếu đau hay hấp hối, gieo niềm cậy trông cho những ai tuyệt vọng, giải thoát người bị trói buộc trong thói hư tật xấu, gia lòng tin cho những kẻ kém tin, ban tình yêu cho những ai cô đơn, xót thương người tội lỗi và ban bình an xuống cho toàn thế giơi.

 

Kinh ca tụng Tình Yêu Chúa.

 –        Chúng ta có thể nguyện kinh này kính Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, theo kiểu lần chuỗi Mân Côi

–        Kinh Sáng danh (thay kinh Lạy Cha)

–        Mỗi lời nguyện dưới đây 10 lần (thay kinh Kính mừng)

1.          Lạy Trái tim Chúa Giêsu ngự trong Bí tích Thánh Thể, – con thờ lạy và ca tụng Chúa hiệp với chín phẩm thiên thần (10 lần).

2.          Lạy Trái Tim Chúa Giêsu ngự trong Bí tích Thánh Thể, đang rạo rực yêu thương con, – xin đốt nóng trái tim con bằng tình yêu Chúa dành cho con.

3.          Lạy Trái Tim Chúa Giêsu ngự trong Bí tích Thánh Thể, – xin cho Nước Cha trị đến.

4.          Lạy Trái Tim Chúa Giêsu ngự trong Bí tích Thánh Thể, – xin làm cho chúng con và Chúa cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần nên một lòng, một trí, một ý chí.

5.          Lạy Trái Tim Chúa Giêsu ngự trong Bí tích Thánh Thể, hiền lành và dịu dàng, – xin làm cho trái tim con trở nên giống Trái Tim Chúa.

6.          Lạy Trái Tim Chúa Giêsu ngự trong Bí tích Thánh Thể, qua mỗi hy tế Thánh lễ vô giá được dâng bây giờ và cho đến tận thế, – xin dủ lòng thương chúng con và toàn
thế giới.

7.          Lạy Trái Tim Chúa Giêsu ngự trong Bí tích Thánh thể, – con xin cảm tạ Chúa về tình yêu mà Chúa đã dành riêng cho con trong Bí tích này.

8.          Lạy Trái Tim Chúa Giêsu ngự trong Bí tích Thánh Thể,- con yêu Chúa với hết cả tâm hồn.

9.          Lạy Trái Tim Chúa Giêsu ngư trong Bí tích Thánh Thể,- con đặt hết tin tưởng vào Chúa.

TIN LIÊN QUAN

 

Tags: ,